Ebook Khi Hơi Thở Hóa Thinh Không [PDF] | Sách hay bán chạy | Download sách

0
130
Trong chúng ta liệu có ai từng nhận ra hay nghĩ đến sự tồn tại và sự sống của mình đang hiện hữu không? Một sự thật hiển nhiên đến mức mình nghĩ hầu hết quãng đời tuổi trẻ ta quên đi sự tồn tại hữu hạn của mình.
(littlemonsterlittle.blogspot.com )
 

 Link Download bản Ebook 

(File size : 1,26MB)
 
Bác sĩ Paul Kalanithi sinh ngày 1/4/1977 tại New York (Mỹ) và mất ngày 9/3/2015, sau hai năm được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi.
 
 
Trước khi trở thành bác sĩ giải phẫu thần kinh, Paul từng học ở các Đại học Stanford và Cambridge (Mỹ) để lấy bằng Văn học Anh và chứng chỉ nghiên cứu Y khoa. Hồi ký của anh – cuốn Khi hơi thở hóa thinh không (When breath becomes air– được xuất bản sau khi Paul qua đời.
 
 
Sinh ra trong gia đình người Mỹ gốc Ấn với truyền thống hiếu học, Paul Kalanithi từ nhỏ đã say mê văn chương và sách vở, suốt thuở thiếu thời anh nuôi giấc mơ trở thành nhà văn. Nhưng lúc trưởng thành, khi đã có một tấm bằng về văn học và giấc mơ viết lách còn đó, Paul lại chọn trở thành bác sĩ phẫu thuật thần kinh.
 
Đột ngột mắc bệnh ung thư, bầu trời gần như sụp đổ trước Paul cho đến khi anh chấp nhận quay lại cuộc sống với tinh thần mới, con người mới: một bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối. Sau khi vợ chồng Paul quyết định có con ở thời điểm khối u chưa di căn, anh đã hoàn thành nốt chương trình bác sĩ nội trú với tinh thần thép. Dù trước đó chưa bao giờ chuẩn bị đối mặt với nghịch cảnh tương tự, anh tự nhủ: “Có phải căn bệnh hiểm nghèo là món quà hoàn hảo cho chàng trai trẻ, người hằng mong thấu hiểu cái chết sao?”.
 
Khi hơi thở hóa thinh không là cuốn sách duy nhất Paul để lại cuộc đời này, nhưng là một món quà ý nghĩa cho những những người ở lại, cho những ai cần vào niềm tin và tình yêu cuộc sống. Qua những trang giấy, Paul Kalanithi cho người đọc cảm giác được vỗ về bởi vòng tay ấm áp của gia đình, ánh mắt quan tâm từ bạn bè, đồng nghiệp và cái nắm tay thấu hiểu giữa bác sĩ với bệnh nhân.
 
Ở phần lời cuối sách, vợ anh – chị Lucy Kalanithi – viết về thời khắc cuối cùng của chồng với hình ảnh xúc động và yên ả: “Căn phòng đầy ắp yêu thương, tựa như rất nhiều kỳ ngày lễ cuối tuần mà chúng tôi chia sẻ những năm qua. Tôi vuốt tóc, thì thầm ‘Anh là chàng Paladin dũng cảm’ – tên thân mật mà tôi đặt cho Paul – và hát nhẹ nhàng bên tai anh bài thơ chúng tôi sáng tác vài tháng trước với thông điệp ‘Cảm ơn anh vì đã yêu em‘…”
( Review by: Lê Hữu Nam )